Ernest & Martha: Phong cách tặng quà của những người tinh tế

This post is also available in VietceteraVietnamese|English 

Mười lăm năm trước, hai chị em Jap và Tib Hoàng liên tục đáp chuyến bay qua lại giữa Canada và Sài Gòn nhằm tìm kiếm mặt hàng để bày bán tại cửa hàng vật dụng gia đình của họ tại quê nhà Montreal.

Tại Sài Gòn, hành trình khởi nghiệp của hai người họ bắt đầu với L’Usine, một trong những thương hiệu có danh tiếng lâu năm nhất tại thành phố. Đến ngày nay, câu chuyện này vẫn được viết tiếp với một chương mới mang tên Ernest & Martha, dịch vụ quà tặng thủ công được tuyển chọn cẩn thận nhằm tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng.

Vietcetera đã có buổi gặp gỡ với Jap và Tib Hoàng để lắng nghe chia sẻ của họ về dự án này, và dự án này sẽ đóng góp như thế nào vào thành công và sự tín nhiệm mà họ đã xây dựng cho doanh nghiệp của mình trong nhiều năm qua.

Jap và Tip Hoàng, hai nhà sáng lập của Ernest & Martha
Jap và Tib Hoàng, hai nhà sáng lập của Ernest & Martha, công ty quà tặng tại Sài Gòn.

Ernest & Martha được lấy cảm hứng từ đâu?

Ý tưởng này bắt nguồn từ lúc chúng tôi thành lập L’Usine 10 năm về trước, khi chúng tôi đang lựa chọn những sản phẩm thiết kế cho cửa hàng. Trong lúc đi tìm nguồn cung, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều mặt hàng thú vị xuất xứ từ Việt Nam. Vì thế, chúng tôi muốn mang những sản phẩm này giới thiệu đến nhiều thị trường khác trên thế giới, thông qua đó quảng bá cho nghề thủ công tại Việt Nam.

Kinh nghiệm tuyển chọn sản phẩm mà chúng tôi tích lũy được từ L’Usine đã giúp chúng tôi có được ngày hôm nay. Và chúng tôi muốn làm điều tương tự với Ernest & Martha, một thương hiệu chuyên cung cấp quà tặng chú trọng vào trải nghiệm. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm và trải nghiệm bất ngờ, độc đáo, đồng thời gửi gắm vào đó những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi sản phẩm.

Chúng tôi tin rằng dự án này không chỉ làm bật lên giá trị của những sản phẩm đến từ Việt Nam mà còn khơi gợi sự lãng mạn của việc tặng quà. Trong một xã hội khi mà những lá thư tay và các mối quan hệ hữu hình đang dần bị thay thế bởi mạng xã hội, nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối mọi người lại với nhau thông qua nghệ thuật của việc tặng quà.

Hộp quà tặng của Ernest & Martha
“Chúng tôi lấy cảm hứng từ tất cả những sản phẩm được tuyển chọn trong suốt các cuộc hành trình từ trước tới nay.”

Đâu là sản phẩm đặc trưng của Ernest & Martha?

Đó là những hộp quà được lựa chọn riêng biệt. Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là cảm xúc của khách hàng khi nhận được những hộp quà. Chúng tôi lấy cảm hứng từ tất cả những sản phẩm được tuyển chọn trong suốt các cuộc hành trình từ trước tới nay.

Ý tưởng đằng sau chiếc hộp quà mới nhất vừa được ra mắt là gì?

Tại Ernest & Martha, chúng tôi muốn bảo vệ môi trường và không ngừng phát triển để trở thành một thương hiệu bền vững. Vẫn còn nhiều điều cần phải cải thiện, nhưng chúng tôi vẫn không ngừng tìm kiếm chất liệu sản xuất những chiếc hộp không gây hại cho môi trường. Chiếc hộp “Queen Box” được lấy cảm hứng từ đó và được làm hoàn toàn từ chất liệu thân thiện với môi trường.

Nhà sáng lập của Ernest & Martha
“Tại Ernest & Martha, chúng tôi muốn bảo vệ môi trường và không ngừng phát triển để trở thành một thương hiệu bền vững.”

Khách hàng thường xuyên của Ernest & Martha bao gồm những ai?

Họ là những người mẹ bận rộn, là cô dâu và chú rể cần tìm mua những món quà đặc biệt cho buổi tiệc cưới, là những người cần tìm gấp một món quà vào phút chót, là những nhà khởi nghiệp cần gửi quà cho khách hàng trung thành, là chuyên viên tại các tập đoàn cần những món quà sáng tạo để gửi cho khách hàng và nhân viên.

Vì sao mọi người nên tin tưởng Ernest & Martha?

Chúng tôi tin rằng sự tín nhiệm được xây dựng ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên của khách hàng khi họ chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Vì thế nên chúng tôi luôn cố gắng tạo ra trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng, đảm bảo rằng họ luôn cảm thấy yên tâm với những món quà độc đáo, đặc biệt và dịch vụ tốt nhất khi tìm đến chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi cho rằng mọi khách hàng đều có quyền được hưởng những dịch vụ tốt nhất, cho dù đó là người tặng quà hay là người nhận quà đi chăng nữa. Chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm về việc này trong thời gian xây dựng L’Usine, và hy vọng sẽ tiếp tục phát huy với dự án lần này.

Nhà sáng lập của Ernest & Martha
“Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng, đảm bảo rằng họ luôn cảm thấy yên tâm với những món quà độc đáo, đặc biệt và dịch vụ tốt nhất khi tìm đến chúng tôi.”

Ernest & Martha cung cấp những dịch vụ gì?

Khách hàng đến với chúng tôi sẽ có hai lựa chọn: bạn có thể tham khảo và chọn mua những hộp quà được thiết kế sẵn tại trang web www.ernestandmartha.com. Hoặc bạn có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ đặt riêng. Chúng tôi có thể chuẩn bị hộp quà in tên của khách hàng hoặc doanh nghiệp trên hộp, và bên trong là những sản phẩm được chọn lựa theo từng yêu cầu cụ thể.

Jap và Tib Hoàng có đang thực hiện dự án nào khác không?

Chúng tôi luôn tìm tòi những ý tưởng mới. Nhưng hiện tại thì vẫn chưa có thêm dự án nào cụ thể cả.

Hai nhà sáng lập của Ernest & Martha
“Chúng tôi rất háo hức với những điều thú vị mà thế hệ trẻ Việt đang mang đến và những cơ hội đang được mở ra trước mắt tại đất nước này.”

Trở lại với Ernest & Martha. Đâu là mặt hàng bán chạy nhất?

Đó là sản phẩm nến hương mật ong & quả lựu (Honey Pomegranate) và những mặt hàng được làm từ da, bao gồm túi, ví, và bìa hộ chiếu.

Điều gì đã khiến các bạn muốn gắn bó với Việt Nam?

Việt Nam là nhà của chúng tôi mà, chúng tôi còn đi đâu được nữa đây. Các con của chúng tôi được sinh ra tại Việt Nam, cả bạn bè, gia đình và người thân cũng đều ở đây. Chúng tôi rất háo hức với những điều thú vị mà thế hệ trẻ Việt đang mang đến và những cơ hội đang được mở ra trước mắt tại đất nước này.

This post is also available in VietceteraVietnamese|English 

(Nguồn vietcetera.com)

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.